Lý giải sự chênh lệch về giá giữa các mẫu đồng hồ Tissot

Đã bao giờ bạn tự hỏi, tại sao nhiều chiếc đồng hồ Tissot có mức giá chênh lệch nhau đến vậy? Bạn có thể sở hữu một sản phẩm từ thương hiệu nổi tiếng Thụy Sỹ này chỉ với mức giá chưa tới 10 triệu. Nhưng đồng thời Tissot cũng có những tác phẩm cơ khí với mức giá lên tới cả trăm triệu. Điều gì tạo nên sự khác biệt giữa giá của những mẫu đồng hồ này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây.

>>> Xem thêm: Đồng hồ Tissot 1853 giá bao nhiêu?

  1. Nguyên vật liệu

Mặc dù nguyên vật liệu để tạo nên các mẫu đồng hồ Thụy Sỹ luôn đạt chất lượng hoàn hảo nhưng chắc chắn vẫn có sự khác biệt. Ví dụ như dây đồng hồ: các dòng đồng hồ dây da tầm trung của Tissot thường sử dụng chất liệu da bê. Loại dây cho cảm giác mềm và ôm tay.

Nhưng với các phân khúc cao hơn, bạn có thể bắt gặp phần da cá sấu bọc ngoài hoặc sử dụng da cá sấu toàn bộ. Da cá sấu có nhiều ưu điểm nổi trội, đặc biệt là tính thẩm mỹ với những đường vân sang trọng. Loại da này theo thời gian và càng bị ma sát lại cho độ bóng càng cao.

đồng hồ Tissot có tốt không

Tương tự đối với phần vỏ của đồng hồ. Chất liệu làm nên sản phẩm của Tissot hầu hết là loại thép 316L với khả năng chống ăn mòn, chống nhiễm từ ưu việt. Nhưng nếu phần vỏ được phủ lớp mạ Titanium, mức giá sẽ cũng sẽ cao hơn hẳn.

  1. Kỹ thuật chế tác

Những chiếc đồng hồ Tissot có kỹ thuật chế tác phức tạp hoặc công phu hẳn nhiên cũng đắt đỏ hơn. Ví dụ điển hình nhất là dòng T – Complication Squelete hở lộ phức tạp với mức giá trên dưới 50 triệu đồng. Thông thường, việc đẽo gọt các chi tiết của cầu và đĩa trong bộ máy nhằm khoe trọn từng chi tiết ra ngoài như vậy tốn gấp 3 thời gian thông thường.

Kỹ thuật chế tác

Kỹ thuật chế tác cũng được thể hiện thông qua các chức năng trên sản phẩm. Chúng ta chứng thực điều này rõ nhất ở một loạt kiệt tác trình làng trên thế giới, không chỉ riêng các dòng sản phẩm của Tissot. Những nhà sản xuất truyền thống như Patek Philippe, Vacheron Constantin luôn tích hợp một loạt Complication trên đồng hồ của mình.

Riêng với Tissot, cái tên nổi tiếng Navigator với 24 múi giờ hiển thị ngay ở trung tâm đồng hồ tạo được tiếng vang không nhỏ. Việc tích hợp tính năng báo giờ thế giới trên cỗ máy cơ 21 chân kính chưa bao giờ là việc dễ dàng

mức giá chênh lệch giữa những mẫu đồng hồ Tissot

Còn rất nhiều nguyên nhân lý giải cho sự đắt đỏ hay mức giá chênh lệch giữa những mẫu đồng hồ Tissot. Việc hãng tung ra những phiên bản giới hạn để đánh dấu mốc kỷ niệm hay các phiên bản liên kết với đại sứ thương hiệu, đối tác… cũng khiến mức giá của sản phẩm đó có điểm khác.

Nhưng dù chiếc đồng hồ mang đặc điểm như thế nào, hãng vẫn đưa tới tay người dùng giá trị đúng với những gì họ bỏ ra. Và bởi vì chiếc đồng hồ Tissot không chỉ đơn thuần là một cỗ máy vô tri, nó đại diện cho thú chơi đầy tính nghệ thuật.

 >>>Tham khảo giá đồng hồ Tissot chi tiết cho từng mẫu đồng hồ với các thiết kế phong phú.

Lý giải sự chênh lệch về giá giữa các mẫu đồng hồ Tissot
5 (100%) 1 vote
Thẻ:

Bài viết liên quan