Lời giải cho câu hỏi: Tại sao đồng hồ Thụy Sĩ đắt đỏ?

Đồng hồ Thụy Sĩ đắt đỏ, thậm chí nhiều tác phẩm đắt hơn cả giá của một chiếc xe hơi, nhiều người không khỏi “ bỏng tay” khi động vào các thiết kế vượt trội của Rolex, Omega hay Patek Phillppe. Điều đáng nói là, dù  “ bỏng tay” nhưng họ vẫn không ngại ngần rút ví.

Điều tưởng chừng mù quáng đó khiến cho bất kì ai cũng đặt câu hỏi: Đồng hồ Thụy Sĩ có điều gì lại thu hút đến vậy? Và tại sao đồng hồ Thụy Sĩ đắt đến thế?

Hưởng thụ thành quả lâu dài

Giới mộ điệu vẫn rỉ tai nhau “ Đến Đức mua ô tô, đến Thụy Sĩ mua đồng hồ”. Nhưng sự thực, Thụy Sỹ không phải là nơi khai sinh những tác phẩm thời gian mà là đất nước Ý. Người Ý đã mang công nghệ chế tác đồng hồ sang Pháp theo con đường buôn bán đồ cổ.  

Khi Pháp tuyên bố lệnh cấm tôn giáo vào năm 1685, một nhóm tín đồ người Pháp theo đạo Tin lành đã chạy sang Thụy Sỹ, mang theo những bí quyết, kinh nghiệm về thuật chế tác đồng hồ trải rộng khắp đất nước xinh đẹp này qua những ngôi làng như Geneva, La Chaux de Fonds, Le Sentier,… Và câu chuyện về nền văn minh đồng hồ bắt đầu được viết từ đó. Vào thế kỷ 17!

Adrien Philippe – người sáng chế ra đồng hồ lên dây bằng núm xoay

Từ đó đến nay đến 3 thế kỷ trôi qua, cùng với những biến động không tránh khỏi, ngành đồng hồ Thụy Sỹ đã vươn vai mạnh mẽ, trở thành người khổng lồ trong ngành chế tác đồng hồ. Quá trình tích lũy dài lâu, kinh nghiệm làm việc của người nghệ nhân đã trải qua những yêu cầu nghiêm ngặt, trở thành vốn liếng quý giá nhất.

Có thể bạn chưa biết, để trở thành thợ đồng hồ lành nghề đúng nghĩa, một người sau khi học việc năm năm phải làm được một chiếc đồng hồ nhỏ có chuông báo thức đeo trên cổ và một chiếc đồng hồ đặt bàn với kích thước khác biệt.

Nghệ nhân đồng hồ thuở ấy cần rất nhiều kĩ năng, sự tận tụy

Đến thế kỷ 19 và 20, nhờ thành tựu nghiên cứu của những người như Frédéric Ingold hay Georges Leschot, chất lượng và độ chính xác đồng hồ Thụy Sĩ đạt mốc phát triển mới, đưa đẳng cấp của chúng vươn ra thế giới.

Những cái tên như Rolex, Omega, patek Philippe…trở thành đại diện lớn khi nhắc đến đồng hồ Thụy Sĩ. Những bậc đại gia nhiều tiền thường lựa chọn các thương hiệu này chứng minh đẳng cấp, sự giàu có và bản lĩnh cá nhân. Với những cơ chế siêu tinh vi và phức tạp biểu hiện vẻ đẹp cơ khí hoàn hảo mà chỉ anh em mê đồng hồ mới cảm nhận hết, thì những chiếc đồng hồ tiền tỷ xứng đáng để đại gia bỏ tiền chơi sang.

Mua đồng hồ Thụy Sỹ, mua giá trị lâu đời!

Chất lượng vượt trội

Điều khiến cho đồng hồ Thụy Sỹ trở thành thương hiệu số 1 trong thế giới đồng hồ, đó chính là chất lượng.

Dưới những bàn tay tài hoa và khả năng cảm nhận vẻ đẹp cơ khí tuyệt hảo, nghệ nhân đã chế tác ra những tác phẩm thời gian chuẩn Swiss made. Những chiếc đồng hồ trải dài từ phân khúc cao cấp tiền tỉ đến phân khúc tầm thấp dưới 10 triệu đồng, đáp ứng nguyện vọng của hầu hết tín đồ thời gian.

Chứng nhận “ Swiss made” được in dấu ngay trên tác phẩm thời gian

Để được gọi là “Swiss made”, một chiếc đồng hồ phải thỏa mãn điều kiện sau:  Một là sử dụng máy do Thụy Sĩ sản xuất. Hai là nhà sản xuất phải chứng minh được tỷ lệ linh kiện Thụy Sĩ tối thiểu trong máy của đồng hồ là 60% đồng thời sản phẩm phải được thực hiện dựa trên nghiên cứu, phát triển kỹ thuật của nước này.

 

Linh kiện, vật liệu quý giá

 

Những tác phẩm đồng hồ Thụy Sỹ thượng hạng, luôn sở hữu linh kiện quý giá, độ chính xác đỉnh cao. Mỗi thương hiệu Thụy Sỹ lại phấn đấu có công nghệ máy cơ độc quyền của riêng mình. Các vật liệu sử dụng để làm linh kiện vì vậy cũng phải được làm từ những loại cao cấp để đảm bảo độ chính xác cũng như các yêu cầu khác về công nghệ.

Ngày trước, chân kính đồng hồ Thụy Sỹ thường được chế tác bởi các loại đá quý như hồng ngọc, lam ngọc, lục ngọc, thậm chí cả kim cương…Giờ đây, giá thành của đồng hồ Thụy Sỹ cao cấp đã được giảm xuống, mở ra nhiều cơ hội sở hữu cho nhiều đối tượng khách hàng. Một trong những yếu tố thúc đẩy điều đó, chính là chân kính được làm từ kim cương nhân tạo.

Những vật liệu quý giá như dây da cá sấu, mặt kính sapphire có khả năng chống xước cao, vỏ hợp kim chống xước...đều thuộc hàng cao cấp. Điều này khiến cho việc lý giải câu hỏi “ Tại sao đồng hồ Thụy Sỹ đắt?” trở nên dễ dàng hơn.

Qua những phác thảo trên đây, bạn đã bị thuyết phục bởi mức giá đắt đỏ xứng đáng của đồng hồ Thụy Sĩ chính hãng chưa? Tại sao đồng hồ Thụy Sĩ đắt? Bởi vì đồng hồ đủ tầm để chinh phục những người đam mê thực thụ!

Đến ngay Xwatch Luxury để tìm cho mình mẫu đồng hồ nam Thụy Sỹ đẳng cấp nhất

Xem thêm tại đây: https://xwatchluxury.vn/dong-ho-nam/

Lời giải cho câu hỏi: Tại sao đồng hồ Thụy Sĩ đắt đỏ?
Rate this post

Bài viết liên quan