Khi Tissot đọ sức cùng đồng hồ Nhật

Liệu bạn có thắc mắc tại sao lại có cuộc đọ sức “kỳ lạ” như vậy? Bởi rõ ràng là đồng hồ Tissot chính hãng được đánh giá ở vị trí trên đồng hồ Nhật khá nhiều.

Nhưng đó chỉ là góc độ tổng quan. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ, Nhật Bản cũng đã sản xuất được những chiếc đồng hồ đỉnh cao, thậm chí thách thức những cái tên hàng đầu của đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng. Các sản phẩm như vậy chỉ chiếm một phần nhỏ, những năm gần đây dòng đồng hồ Nhật với chất lượng cao thường rơi vào khoảng từ 10 – 20 triệu đồng. Và trong phân khúc này, đồng hồ Nhật cạnh tranh rất mạnh với những sản phẩm mang tên Tissot.

Bài viết dưới đây sẽ giải những băn khoăn cho người chơi đồng hồ, khi bạn không biết nên chọn đồng hồ Nhật hay một chiếc Tissot với mức giá.

  1. Chất lượng cỗ máy bên trong

Tissot chiếm được thế mạnh nhờ cỗ máy Thụy Sỹ được sản xuất bởi ETA. Máy Tissot đảm bảo độ bền bỉ, chính xác với sai số dưới 10s và chuyển động tần số cao. Người sở hữu có thể ngắm nhìn kim giây trôi mượt mà và tận hưởng sự thích thú của nhịp tích tắc gấp gáp bên trong.

>>> Đồng hồ Tissot –  chất lượng bên trong cỗ máy

máy đồng hồ Tissot

Vậy còn đồng hồ Nhật? Ở phân khúc này, Nhật cũng đã cải tiến bộ máy với khả năng chạy chính xác hơn và sai số rơi vào khoảng trên dưới 10s. Những cỗ máy của Nhật, đặc biệt là Seiko sở hữu độ bền vượt trội kéo dài trong hàng thập kỷ không hề kém Thụy Sỹ. Đồng hồ Nhật không có được dao động tần số cao nhưng cũng chính vì vậy mà máy móc đỡ hao mòn vào đỡ đi các công đoạn bảo dưỡng. Thêm nữa, hoạt động của máy luôn mạnh mẽ và bạn có thể cảm nhận rõ rệt khi đặt trên tay.

Đồng hồ Tissot Automatic

Với mức giá trên dưới 10 triệu, Tissot chủ yếu cung cấp máy quartz, trong khi với đồng hồ Nhật, bạn đã có khả năng mua một chiếc đồng hồ cơ chuẩn chỉnh. Đồng hồ Tissot Automatic hiếm khi có giá dưới 15 triệu, số lượng đồng hồ cơ có giá dưới mốc 20 triệu cũng không quá

  1. Độ hoàn thiện – yếu tố không thể bỏ qua

Rõ ràng, Tissot chiếm ưu thế ở độ hoàn thiện gần như hoàn hảo. Đồng hồ Tissot nổi tiếng ở sự tinh tế và sắc sảo trong từng đường nét. Đường vân Guilloche cầu kỳ, tỉ mỉ hay lớp thép đánh bóng ánh lên sắc xám lạnh đã minh chứng rõ rệt. Cầm chiếc đồng hồ Tissot trên tay, chúng ta sẽ không thể thấy được sự thô gợn hay sai lệch. Đó thực sự là chất lượng Thụy Sỹ.

chất lượng Thụy Sỹ

Những chiếc đồng hồ Nhật ở phân khúc này cạnh tranh như thế nào? Trước hết, đồng hồ Nhật ít có nét tinh tế được như những sản phẩm Tissot. Nhưng mỗi đường nét của đồng hồ cho thấy sự tỉ mỉ và trau chuốt. Phần dây được đánh bóng cẩn thận, những mắt xích đều tăm tắp và giống hệt nhau, những chi tiết trên mặt đồng hồ rõ ràng và sinh động. Đồng hồ Nhật ít mang tính nghệ thuật nhưng vẫn đủ để đem đến cho người dùng trải nghiệm sống động.

sản phẩm Tissot

  1. Cuộc cạnh tranh về thiết kế

Trong cuộc cạnh tranh này, Tissot có vẻ chiếm phần hơn. Độ đa dạng (tính cả đồng hồ quartz) cũng như lịch sử tích lũy lâu dài giúp Tissot có được không ít những thiết kế tuyệt vời. Với đặc trưng của một hãng đồng hồ Thụy Sỹ, đồng hồ Tissot thể hiện rõ rệt sự lịch lãm cũng như đẳng cấp.

thiết kế đồng hồ Tissot

Đồng hồ Nhật lại mang một bản sắc khác biệt. Vẫn là sự thanh lịch đó nhưng thể hiện theo kiểu cách cá tính hơn. Những tính năng ấn tượng phô diễn ngay trên bề mặt như Orient Retrograde, Orient open – heart hay Seiko open – heart. Thật khó mà tìm một chiếc đồng hồ Tissot lộ cơ trong tầm giá như vậy!

Orient Retrograde

Cuối cùng, sau những góp ý của chúng tôi, liệu bạn đã tìm được chiếc đồng hồ cho mình? Hãy cùng tiếp tục khám phá những mẫu đồng hồ Tissot 1853.

Khi Tissot đọ sức cùng đồng hồ Nhật
5 (100%) 1 vote
Thẻ:

Bài viết liên quan