Hướng dẫn cách phân biệt đồng hồ Tissot thật giả

Cùng với Longines, Rolex hay Omega… đồng hồ nam Tissot tại Việt Nam cũng chịu chung số phận: trở thành những thương hiệu bị làm giả nhiều nhất. Có lẽ số lượng khổng lồ những chiếc Tissot fake đủ sức vượt qua Rolex hay Omega fake để trở thành “đệ nhất fake” tại Việt Nam.

Nói vui như vậy để bạn đọc biết được mối đe dọa từ đồng hồ giả lớn tới thế nào. Hằng năm, những chiếc đồng hồ này cũng khiến cho Tissot bị thiệt hại số tiền không hề nhỏ. Vậy làm sao để phân biệt được đồng hồ Tissot thật và giả? Hãy bắt đầu từ những kiến thức cơ bản sau đây.

  1. Phân biệt đồng hồ Tissot thật giả thông qua mức giá

Dù Tissot chỉ nằm ở phân khúc tầm trung trong trong thế giới đồng hồ Thụy Sỹ. Mức giá để bạn có thể sở hữu một chiếc đồng hồ không hề rẻ, thường rơi vào mức trên 6 triệu (đối với sản phẩm thật phân phối tại đại lý chính hãng). Với đồng hồ có giá dưới 10 triệu hầu hết là đồng hồ Tissot Quartz, những chiếc đồng hồ  Tissot cơ phức tạp đòi hỏi số tiền lớn hơn, rơi vào khoảng trên 15 triệu.

phân biệt đồng hồ Tissot thật giả

Một mẫu đồng hồ Tissot Le Locle thật như gần như không có giá dưới 10 triệu đồng
(quy chuẩn theo giá bán tại cửa hàng phân phối chính thức ở Việt Nam, năm 2016)

Vì vậy không có bất cứ lý do gì, một chiếc đồng hồ Tissot chính hãng lại chỉ có giá 500 ngàn hay 1 triệu đồng. Những chiếc đồng hồ giả còn núp dưới cái bóng “siêu giảm giá” để câu kéo và che mắt khách hàng.

Hãy tỉnh táo để phân biệt đồng hồ Tissot thật giả.

  1. Phân biệt đồng hồ Tissot thật giả qua phụ kiện đi kèm và cảm quan bên ngoài

Một chiếc đồng hồ Tissot thật chính hãng chắc chắn phải kèm theo hộp, sổ và thẻ bảo hành, sách hướng dẫn sử dụng. Nhưng hiện nay, nhiều người rao bán đồng hồ đã lợi dụng việc họ từng mua đồng hồ Tissot thật sau đó lấy hộp, sổ và thẻ bảo hành để “lắp ghép” cho một chiếc đồng hồ Tissot giả.

phan biet that gia đong ho Tissot

Đồng hồ Tissot giả trông rất thô, nhiều đường nét lệch lạc

Đồng hồ Tissot chính hãng luôn có vẻ ngoài sắc nét và rõ ràng. Chất liệu làm nên chiếc đồng hồ cũng được lựa chọn và kiểm tra khắt khe. Vì vậy mà chất lượng sản phẩm luôn ở mức hoàn hảo. Bạn hoàn toàn có thể dựa vào yếu tố này để nhận biết đồng hồ Tissot chính hãng.

cách nhận biết đồng hồ Tissot chính hãng

Chữ “T” trên núm đồng hồ Tissot fake rất thô, có thể dễ dàng phân biệt được bằng mắt thường

Hãy cầm thử chiếc đồng hồ, kiểm tra các chi tiết bên ngoài, đeo thử và cân nhắc cảm nhận – độ nặng nhẹ… Đồng hồ Tissot giả thường nhẹ hơn đồng hồ Tissot thật cùng chủng loại do được làm từ loại chất liệu rẻ tiền. Độ sắc sảo cũng kém hơn hẳn. Mặt đồng hồ có thể bị lệch, kim chỉ không được chính xác hoặc chi tiết lộ ra vẻ thô gợn.

cách chỉ ra đồng hồ Tissot thật và giả

Các mắt xích của đồng hồ Tissot giả không đều nhau

Nếu là đồng hồ Tissot thật thì các mắt xích của dây kim loại đều nhau, các mép được mài dũa kỹ càng thì đồng hồ giả thường làm cẩu thả. Các mắt xích của đồng hồ giả không đều vì vậy khi lắc sang hai bên độ mở không đều nhau.

  1. Phân biệt đồng hồ Tissot dựa vào các đặc trưng của đồng hồ hoặc chi tiết máy

Đối với đồng hồ có thêm chức năng như đồng hồ chronograph hay đồng hồ có chi tiết tinh xảo như vân Guilloche điều này càng được thể hiện dễ dàng. Đồng hồ giả khó bắt chước tính năng phức tạp như tính tới 1/10s của đồng hồ thật. Hãy kiểm tra tính năng này của đồng hồ thật, bấm giờ nhiều lần và quan sát cách đếm giờ. Với đồng hồ có vân Guilloche, để phân biệt đồng hồ Tissot thật và giả, hãy quan sát phần mặt thật tỉ mỉ. Vân của đồng hồ giả rất dại, không đều nhau.

Phân biệt đồng hồ Tissot dựa vào các đặc trưng của đồng hồ

Mặt đồng hồ Tissot Le Locle thật giả với các đường vân Guilloche

Chi tiết máy, đặc biệt là đồng hồ Tissot giả lộ máy rất dễ “bại lộ” bởi vị trí xô lệch không chính xác. Dòng chữ khắc trên phần búa lộ ra quá nhiều hoặc quá ít so với một chiếc đồng hồ cùng loại. Điều này đòi hỏi bạn phải từng cầm trên tay chiếc đồng hồ cùng loại rồi. Chính vì vậy mà chúng tôi luôn khuyến khích bạn tìm hiểu thật kỹ về chiếc đồng hồ định mua.

các loại máy đồng hồ Tissot

Hình ảnh tiêu biểu về bộ máy “chuẩn” của Tissot

Với một vài kiến thức về phân biệt đồng hồ Tissot thật và giả trên đây, chúng tôi hi vọng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm và tự tin khi mua đồng hồ hiệu Tissot. Có thể tham khảo thêm bài viết về cách nhận biết đồng hồ Tissot chính hãng tại đây.

Hướng dẫn cách phân biệt đồng hồ Tissot thật giả
5 (100%) 1 vote
Thẻ:

Bài viết liên quan