Đánh giá chức năng thông minh của đồng hồ Frederique Constant

Bài viết dưới đây đánh giá chi tiết về các chức năng thông minh của đồng hồ Frederique Constant, được thực hiện bởi Jon Phillips, một tác giả nổi tiếng của tạp chí công nghệ PC World, hãy cùng tìm hiểu.

Đây là chiếc đồng hồ Thụy Sỹ truyền thống được trang bị đồng hồ gia tốc theo dõi bước chân và giấc ngủ. Giống như những chiếc đồng hồ khác, hoạt động trên nền tảng MMT, nó kết hợp giữa thiết kế cổ điển và các thuật toán MotionXs trong một số dây đeo tay theo dõi hoạt động. Và tuổi thọ pin có thể lên đến 2 năm.

chức năng thông minh của đồng hồ Frederique Constant

Tuổi thọ của pin là 729 ngày. So với đồng hồ có màn hình cảm ứng hiện nay, đó là con số rất lớn.

Những chiếc đồng hồ của MTT không được cung cấp những tính năng thông minh như Smartwatch của Apple, Pebble hay các mẫu đồng hồ Android khác. Nó cũng không giống những chiếc đồng hồ điện tử hay đồng hồ trong những bộ phim khoa học viễn tưởng.

Mặt số ở dưới cùng của mặt đồng hồ là thiết kế đồng hồ gia tốc. Kim ngắn màu đỏ đếm ngày hiện tại, kim dài hơn màu bạc đếm các chỉ số của một mục tiêu hoạt động.

ứng dụng đồng hành MotionX

Trong ứng dụng đồng hành MotionX, tôi đã đặt mục tiêu hoạt động ban ngày là 10.000 bước. Khi đi bộ, kim màu bạc dần dần di chuyển tiến lên. Như trong hình trên, kim bạc đang chỉ ở mốc 45%. Điều này cho biết tôi đã đi khoảng 4.500 bước.

  • Theo dõi giấc ngủ và bước chân

Để bắt đầu theo dõi giấc ngủ, bạn nhấn và giữ núm của đồng hồ trong 3 giây. Kim màu đỏ sẽ đi đến biểu tượng mặt trăng lưỡi liềm ở vị trí 12 giờ. Điều này cho biết bạn đã bắt đầu theo dõi giấc ngủ. Sau đó, kim màu bạc sẽ hoạt động khi đồng hồ ghi lại giấc ngủ.

Theo dõi giấc ngủ và bước chân

Mục tiêu ngủ của tôi là 7 giờ. Khác với việc theo dõi bước chân, không có mối quan hệ 1 – 1 giữa giờ ngủ và những gì hiển thị trên mặt số. Ví dụ: nếu tôi ngủ đúng 7 tiếng, vạch hiển thị cho thấy tôi đã đạt đến 100% (không phải là 70%) mục tiêu ngủ của tôi. Nó gây ra một chút khó chịu, tôi có thể giải quyết vấn đề bằng cách thay đổi mục tiêu ngủ của tôi thành 10 giờ.

Trong quá trình sử dụng, tôi thấy rất dễ theo dõi mục tiêu trong ngày, bằng cách đọc các chỉ số. Tuy nhiên, việc xem ngày thì khó khăn hơn. Ký hiệu ngày tháng cực kỳ nhỏ, khoảng cách giữa 2 vạch chia là 2 ngày. Do đó, bạn phải có thị lực tốt để xem ngày. Và sẽ tuyệt vời hơn nếu kim và các vạch chia phát sáng để đọc các chỉ số và xem giờ vào ban đêm.

  • Đồng bộ hóa Android

Việc theo dõi các hoạt động được thực hiện trực tiếp trên đồng hồ, thông qua nền tảng MotionX, được thiết kế bởi Fullpower.

Thực sự, bạn không cần thiết phải đồng bộ chiếc Smartwatch này với ứng dụng Android hay iOS đi cùng với nó. Tất cả các dữ liệu đều hiển thị trên mặt số theo một cách phức tạp.

Tuy nhiên, Fullpower cho biết rằng: đồng bộ với ứng dụng MotionX để có được mức độ chính xác thứ 2 của dữ liệu. Sau đó, mức độ chính xác thứ 3 sẽ được kích hoạt thông qua những phân tích nâng cao trên máy chủ đám mây của Fullpower.

Đồng bộ hóa Android

Trong khi việc đồng bộ với MotionX trên iOS dễ dàng và đáng tin cậy thì MotionX trên Android không hoạt động như Frederique Constant đã quảng cáo. Ngay cả khi cập nhật phần mềm trên đồng hồ và cập nhật ứng dụng phụ trợ cho điện thoại LG G4. Ứng dụng được yêu cầu đồng bộ ngay khi chạy, nhưng điều này không xảy ra trên Android. Bạn có thể đồng bộ thủ công bằng cách nhấn núm của đồng hồ (thật đáng buồn, nó gần như không có phản hồi). Trên thực tế, phải tốn một chút nỗ lực để đồng bộ trên Android. Nó là một trải nghiệm không vui, nhưng không phải một sự lừa đảo.

Phó Giám đốc Công nghệ của Fullpower, Arthur Kinsolving, giải thích: “Với sự phân mảnh và số lượng lớn ứng dụng trong điện thoại Android, ứng dụng Bluetooth Low Energy hoạt động khá kém trên Android. Vẫn còn một cách để khắc phục tình trạng này và nó đang trở nên tốt hơn. Vì vậy, chúng tôi liên tục làm việc để kết nối tốt hơn”.

  • Ứng dụng MotionX

Ở trong ứng dụng MotionX, bạn sẽ thấy trải nghiệm rất giống với các ứng dụng ở hai thế hệ dây đeo tay Jawbone Up đầu tiên. Dữ liệu không ở mức sâu như những bộ theo dõi hoạt động tiên tiến nhất trên thế giới, như Basis Peak (cung cấp số liệu nhịp tim theo thời gian và theo dõi giấc ngủ của REM). Đối với người sử dụng bình thường, dữ liệu MotionX là đáng tin cậy. Tổng số bước chân nói chung rất chính xác, dữ liệu về giấc ngủ đủ thông tin để cung cấp một bức tranh đáng tin cậy về thói quen đi ngủ của bạn.

Chi tiết trong bảng Hoạt Động của MotionX, bạn sẽ thấy số bước chân hiện tại, tổng thời gian hoạt động và khoảng cách bạn đã đi. Ngoài ra, còn thông báo về tất cả lượng calo mà bạn đã đốt cháy, phần calo bị đốt cháy do đi bộ và phần calo đốt cháy khi nghỉ ngơi. Kéo sang phần mốc thời gian, bạn sẽ thấy chính xác khi nào các bước chân của bạn được ghi lại.

Ứng dụng MotionX


Bảng theo dõi giấc ngủ cũng theo một giao diện tương tự. Các chuyển động cổ tay được ghi lại bởi đồng hồ, MotionX có thể mô tả các giai đoạn giấc ngủ nông và giấc ngủ sâu. Ứng dụng cũng cho biết chính xác khi nào bạn ngủ sâu, bị mất ngủ hay tỉnh dậy. Trước khi sử dụng, tôi lo ngại sẽ quá cồng kềnh khi đeo đi ngủ, nhưng dây đeo bằng da khá thoải mái, dễ dàng đeo vào và tháo ra. Tất nhiên, bạn có thể thay bất kỳ loại dây nào bạn muốn.

Bảng điều khiển Coach được trang bị khá nhiều tiện ích. Nó tóm tắt hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng của tất cả các chỉ số hoạt động của bạn và đưa ra lời khuyên chung chung, vô nghĩa, chẳng hạn như “Tránh sử dụng đồng hồ báo thức quá to” (có thể bị căng thẳng) và “Đi cắm trại và leo núi” (có lợi cho việc giảm căng thẳng). Đó chắc chắn không phải là lời khuyên xấu, nhưng nó như một tính năng vô nghĩa.

  • Hẹn giờ tự động

Giống như trải nghiệm của Jawbone trong MotionX, đồng hồ có thể thông báo “hoạt động” để bạn đứng lên vận động nếu bạn ngồi quá lâu. Trong khi các loại dây đeo tay thường gửi thông báo qua các rung động, Frederique Constant lại phát ra tiếng bíp nhanh từ loa Piezo.

Âm lượng loa đủ lớn để báo hiệu vào ban ngày, chiếc loa này cũng được sử dụng để báo thức theo chu kỳ của MotionX. Báo thức này sẽ đánh thức bạn khỏi giấc ngủ nông.

Hẹn giờ tự động

Độ lớn của loa có đủ để đánh thức những người ngủ sâu? Tôi nghi ngờ điều đó, báo động phát ra một tiếng bíp khá yếu. Tôi chưa có cơ hội để thử nghiệm tính năng này (vì luôn bị mất ngủ), vì vậy tôi sẽ chờ bài đánh giá của người dùng.

Cuối cùng là một chức năng bổ sung khá thú vị: Bởi vì tất cả các dữ liệu MotionX đồng bộ trong đám mây, nó có thể di chuyển giữa các đồng hồ MMT khác nhau. Ví dụ: nếu bạn đeo chiếc đồng hồ Mondaine Helvetica Smart vào ban ngày và sau đó đeo chiếc Frederique Constant vào ban đêm, Frederique Constant sẽ lấy dữ liệu của Mondaine, sau đó tiếp tục theo dõi hoạt động của bạn.

 Frederique Constant

Đâu là điểm thông minh của chiếc đồng hồ?

Ở đầu bài đánh giá này (và một lần nữa ở đây), tôi đã đặt cụm từ “horological smartwatch” trong ngoặc kép vì một lý do có chủ ý: Đó là thuật ngữ mà Fullpower và Frederique Constant sử dụng trong các tài liệu tiếp thị của họ, nhưng cá nhân tôi không cảm thấy chiếc đồng hồ này không xứng đáng với từ “thông minh”. Thiếu nhiều tính năng mà tôi mong đợi từ một chiếc Smartwatch. Tôi nghĩ rằng chiếc đồng hồ này tốt hơn nên được gọi là một chiếc đồng hồ Thụy Sỹ với các tính năng thông minh. Một Smartwatch đầy đủ thì nó chưa phải.

Với tất cả những gì ở trên, chiếc đồng hồ này vẫn rất đáng nể. Trong nhiều năm, tôi đã sử dụng vòng đeo tay theo dõi hoạt động của Jawbone bởi vì chúng nhỏ và tiện dụng. Nhưng giờ đây, trong Frederique Constant, chúng tôi có một chiếc đồng hồ kim được trang bị các thuật toán Up của MotionX rất tuyệt vời.

đồng hồ Thụy Sỹ với các tính năng thông minh

Bên cạnh đó, với lời hứa tuổi thọ của pin từ 1 đến 2 năm, bạn có một chiếc đồng hồ có thể theo dõi chỉ số quan trọng. Rõ ràng, nó sẽ không bao giờ cạnh tranh với chiếc đồng hồ Android hoặc Apple Watch. Nhưng nếu chúng ta thấy hợp lý, chiếc đồng hồ Thụy Sĩ này thuộc về một thể loại hoàn toàn khác.

Phiên bản Frederique Constant này khá tốn kém, và có lẽ là quá đắt đỏ đối với hầu hết phụ nữ. Nhưng hãy nhớ rằng: Đó là một phần của gia đình “horological smartwatch”. Alpina, thuộc sở hữu của Frederique Constant, chế tạo 8 phiên bản, bao gồm 4 phiên bản nhỏ hơn cho phụ nữ (một chiếc được bao bọc bởi kim cương).

Tham khảo chi tiết mẫu đồng hồ Frederique Constant Smartwatch tại đây và tất cả các mẫu đồng hồ Frederique Constant dành cho nam giới.

Đánh giá chức năng thông minh của đồng hồ Frederique Constant
5 (100%) 1 vote
Thẻ:

Bài viết liên quan