Check code đồng hồ và cách quan sát đồng hồ chính hãng

Hiện tượng đồng hồ fake tràn lan trên thị trường đang là mối quan tâm của nhiều người. Bằng những chiêu trò lừa đảo và công nghệ làm giả tinh vi, đã không ít người dính bẫy mà không hề hay biết.

Chúng ta cần trang bị cho mình kiến thức phân biệt thật, giả để có thể tự tin và an tâm hơn khi mua hàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ghi nhớ hoặc áp dụng được đúng những cách để nhận biết đồng hồ chính hãng. Dưới đây là cách check code đồng hồ và một số cách khác để biết đồng hồ bạn mua có phải là hàng thật.

Check code đồng hồ là gì?

Check code hay còn gọi là check mã vạch. Mỗi chiếc đồng hồ đều có tag kèm theo chứa mã vạch. Mã này cũng giống như tem chống hàng giả, nó chứng minh cho sự tồn tại của chiếc đồng hồ đó.

Check code đồng hồ

>>> Xem ngay: Kết quả bất ngờ từ chiến dịch thẩm định đồng hồ tại https://donghonam.org/xwatch-tham-dinh-dong-ho/

Không chỉ riêng đồng hồ đeo tay mà tất cả các mặt hàng trên thị trường đều có mã code (mã vạch).

Cách check code đồng hồ

Người ta dùng app trên điện thoại để quét mã vạch trên tag đồng hồ. Sau khi quét, ngay lập tức các thông tin và hình ảnh của cỗ máy đó sẽ hiện ra.

Cách check code đồng hồ

Tuy nhiên, check code không hoàn toàn đúng 100% bởi có những chiếc đồng hồ giả ngày nay được làm giả cả mã code, khi quét vẫn ra hình ảnh giống và các thông tin sản phẩm.

Đối với các hãng đồng hồ đắt tiền, bạn hoàn toàn có thể sử dụng check code để kiểm tra thật giả bởi rất khó để giả mã code của các thương hiệu này. Bên cạnh đó, bạn có thể check mã code đồng hồ ngay trên website chính thức của hãng. Nếu ra hình ảnh giống thì đó là đồng hồ chính hãng, nếu không có thông tin gì thì tất nhiên đó là hàng fake.

Cách quan sát để nhận biết đồng hồ chính hãng

(1) Quan sát tính thẩm mĩ và độ hoàn thiện

Khi mua đồng hồ, hãy quan sát thật kĩ mặt số, dây đeo và các dấu hiệu khắc dập sau mặt đáy đồng hồ.

Đối với mặt số, bạn nên chú trọng tới bộ kim và các vạch kẻ, tên thương hiệu và ô lịch (nếu có). Đồng hồ chính hãng sẽ được thiết kế chỉn chu, tỉ mỉ hơn và đạt độ hoàn thiện cao. Bộ kim đều và tinh xảo, kim chạy không phát ra tiếng lớn. Các vạch kẻ đều nhau, không bị mờ hay thô. Ở đồng hồ fake, các chi tiết nhỏ dường như không được chú trọng mà làm một cách hời hợt nên không được sắc nét như hàng chính hãng.

Nhận biết đồng hồ thật giả

>>> Xem thêm: Tin tức về thẩm định đồng hồ thật giả đăng trên báo Dân Trí tại đây

Dây đeo phải được làm từ chất liệu bền, cao cấp. Đa số các hãng đều dùng thép không gỉ để làm dây đeo. Với dây da thì được xử lí kĩ trước khi trở thành dây đeo và có khả năng kháng mùi cao, không bị bong tróc hay nhanh đứt do vết gấp. Đặc biệt ở dây da, đường bo viền được may rất cẩn thận, từng mũi chỉ đều nhau và tạo cảm giác chắc chắn, khỏe khoắn.

Nhận biết đồng hồ thật giả

Riêng với các dấu hiệu khắc dập, nếu bạn không hiểu các kí tự, thông tin được khắc sau đáy, hãy quan sát độ hoàn thiện: In khắc có đều nhau không? Có bị nhòe hay mờ không?…

(2) Phụ kiện chính hãng đi kèm

Bất kể đồng hồ chính hãng nào cũng đều có đầy đủ phụ kiện chính hãng đi kèm như: túi xách, hộp đựng, sổ hướng dẫn sử dụng, phiếu bảo hành toàn cầu và bảo hành của cửa hàng nơi bạn mua. Tuy chỉ là các phụ kiện nhưng từ logo, tên thương hiệu đến màu sắc, góc cạnh đều rất chỉn chu và sang trọng. nếu cảm thấy hộp đựng hay sổ hướng dẫn sơ sài, chế độ bảo hành chỉ một vài năm bạn hãy cẩn thận, đó có thể là hàng fake.

Phụ kiện đồng hồ chính hãng

Chỉ với cách check code đồng hồ và những quan sát đơn giản bạn cũng đã có thể phân biệt được đồng hồ thật, giả rồi. Nhưng để tự tin khi mua các thương hiệu đồng hồ đắt tiền, bạn cần trang bị kiến thức sâu hơn bởi có những cỗ máy được làm giả rất tinh vi, chỉ quan sát qua thôi khó có thể phân biệt được.

Nếu bạn cần biết thêm mẹo nhận biết đồng hồ thật, giả hãy để lại thông tin cá nhân hoặc gọi tới Hotline: 19000325 hay Chát Trực Tiếp để được giải đáp nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn cách phân biệt đồng hồ Tissot thật giả

Check code đồng hồ và cách quan sát đồng hồ chính hãng
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan